soup   van club                    
     
การท่องเที่ยว ที่มากกว่า การเที่ยวท่อง ..!!                    
     

soup van club     การท่องเที่ยว ที่มากกว่า การเที่ยวท่อง ..!!     ติดตามข่าวสารการท่องเที่ยว ... แวะมาเยี่ยมกันบ่อยๆ นะ คร๊าบ ..


บริษัท ไทยฮอตสปอต เน็ตเวิร์ค จำกัด สนใจโฆษณา Welcome to JustUsers.net
จีพีเอสเที่ยวไทยดอทคอม

....::::    ::::....         สมัครสมาชิกเว็บ ง่ายๆ ถ้ามีเฟซบุ๊คอยู่แล้ว     ในขั้นตอนสมัครสมาชิก   เจอหน้าแรก "กดยอมรับข้อตกลงของเว็บ Soup Van Club"     หน้าต่อไป ให้กดที่ภาพ   "ภาพเฟซบุ๊ค"   แล้วป้อนอะไรนิดหน่อย     จากนั้นรอสักครู่ ระบบจะพาเข้าเว็บอัตโนมัติ ..!!       ....::::    ::::....


s o u p       v a n   c l u b

การท่องเที่ยว ที่ได้มากกว่า การท่องเที่ยว ..!!

ต้องการติดต่อด่วน โทร 081-032-1805 หรือ Line ID: 0810321805 ได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ
วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง เชียงใหม่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร
    เดิมชื่อ วัดพระธาตุเจ้าศรีจอมทอง ตั้งอยู่ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร บริเวณที่ตั้งเป็นเนินดินสูง เรียกกันมาตั้งแต่อดีตว่า "ดอยจอมทอง" ....10 ข้อ ควรรู้ พระธาตุดอยสุเทพ10 ข้อ ควรรู้ พระธาตุดอยสุเทพ
    1. องค์พระบรมสารีริกธาตุของพระธาตุดอยสุเทพ ถูกบรรจุไว้ใต้ดิน การสร้างพระธาตุแต่ครั้งก่อน นิยมฝังพระบรมสารีริกธาตุไว้ใต้ดิน เพื่อให้เป็นเสาหลักศูนย์กลางของเมืองเชียงใหม่ ราชธานีของอาณาจักรล้านนา
    2. ห้ามสตรีเข้าใกล้องค์พระธาตุฯ เพราะคติทางพุทธศาสนาถือว่า สตรีผู้มีรอบเดือนนั้นเป็นสิ่งสกปรก คตินี้สืบมาตั้งแต่ครั้งที่พุทธศาสนาเข้ามาในดินแดนแถบนี้เมื่อ....วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง เชียงใหม่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
    พระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ พญาผายู กษัตริย์เชียงใหม่ราชวงศ์มังราย โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1888....รีวิวพระอารามล้านนา (ระหว่างเส้นทางถนนคนเดินท่าแพ)พระอารามล้านนา (ระหว่างเส้นทางถนนคนเดินท่าแพ)
    "ถนนคนเดินท่าแพ" หรือ "ถนนคนเดินเชียงใหม่" นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่...เขาว่ากันว่าถ้าไม่มาถนนคนเดินแห่งนี้ ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่กันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งงานแฮนด์เมด งานศิลปะ งานไอเดียเก๋ไก๋ รวมทั้งของกินที่ล้วนแต่น่ารับประทานแล้ว ทราบหรือไม่ว่าระหว่างเส้นทางของถนนคนเดินแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของวัดมากมายเรียงรายอยู่ตลอดเส้นทาง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง มีอายุอานามหลายร้อยปี หากใครที่ต้องการทำบุญไหว้พระ 9 วัด รับรองว่ามายังถนนคนเดินแห่งนี้ได้ทำบุญมากกว่า 9 วัดแน่นอน ซึ่งจะมีจำนวนกี่วัด และชื่อวัดอะไรบ้าง มาติดตามชมกันค่ะ ...โดยมีจุดเริ่มต้นตั้งแต่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร-ประตูท่าแพ...หัศจรรย์ “เงาพระธาตุ” แห่งเมืองลำปาง“เงาพระธาตุ” แห่งเมืองลำปาง
    บางคนอาจมองเป็นเรื่องของความอัศจรรย์ อิทธิฤทธิ์และปาฏิหาริย์ แต่หากวิเคราะห์ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วก็คือปรากฏการณ์หักเหของแสงในหลักการเดียวกับกล้องรูเข็มที่เราเคยทำการทดลองสมัยเรียนวิชาวิทยาศาสตร์เมื่อชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นนั่นเอง โดยตัววิหารที่มืดสนิทเปรียบเสมือนตัวกล้อง รูบนผนังเป็นรูบนกล้อง ส่วนผ้าขาวที่รับภาพคือกระดาษไข และที่เราเห็นเป็นภาพในลักษณะหัวกลับ เพราะรูเล็กๆ บนกล้องหรือที่ผนังทำหน้าที่เหมือนเลนส์กล้องถ่ายภาพ ที่ทำให้แสงหักเห เกิดภาพกลับในทิศทางตรงกันข้ามกับภาพจริง แต่ความแปลกมหัศจรรย์ของการเกิดเงาพระธาตุนั้น อยู่ตรงความเหมาะเจาะในระยะห่างระหว่างองค์พระธาตุกับพระวิหาร อุโบสถ หรือมณฑป โดยเฉพาะตำแหน่งของรูเล็กๆ บนผนัง ซึ่งต้องอยู่ในระดับความสูงพอดีที่จะทำให้เกิดภาพ รวมทั้งขึ้นอยู่กับขนาดของรูบนผนังที่ต้องมีความพอเหมาะจริงๆ เรียกได้ว่าการเกิดเงาพระธาตุนั้น ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยเลยทีเดียว ....


ลิ้งค์เพื่อนบ้าน / ฝากลิ้งค์

บขส, รถไฟ, เครื่องบินฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงใหม่"ฮิโนกิแลนด์ (Hinoki Land) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเชียงใหม่"
    จากบ้านไม้หอมฮิโนกิหลังเล็กๆ จนเติบโตเป็นอาณาจักรไม้หอมฮิโนกิอันยิ่งใหญ่ อลังการ แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย โดยจำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ บนพื้นที่กว้างกว่า 100 ไร่ ในเขต อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่ ก่อนถึงปั๊มน้ำมัน ปตท.ไชยปราการ เห็นเด่นเป็นสง่าชัดเจน จุดไฮไลท์คือปราสาทฮิโนกิสไตล์ญี่ปุ่นที่สร้างด้วยไม้หอมฮิโนกิทั้งหลัง โดยเพิ่งเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมานี่เอง แต่บางส่วนยังก่อสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2561 นี้ โดยเปิดให้เข้าชมฟรี จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561 หลังจากนั้น ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ทางฮิโนกิแลนด์จะเก็บค่าบัตรผ่านประตู โดยจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00-18.00น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ....
ทุ่งกิ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อ.ลี้ จ.ลำพูน""ณ ทุ่งกิ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่ปิง อ.ลี้ จ.ลำพูน"
    เสน่ห์ของการท่องเที่ยวพักกางเต็นท์ ณ อุทยานแห่งชาติ ...ลองดูสักครั้งนะคะ แล้วจะชื่นชอบ ..ตัวอย่าง ณ ทุ่งกิ๊กแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแม่ปิง อ.ลี้ จ.ลำพูน ที่ชื่นชอบเพราะเป็นสถานที่ที่เงียบสงบ กลางคืนมืดสนิท เหมาะแก่การส่องพระจันทร์ ชมดาวและทางช้างเผือกมาก นอกจากนี้ ยังมีสัตว์ป่าให้ชมในตอนกลางคืนด้วย ...ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะไม่ใช่สัตว์ป่าใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นพวกกวาง และกระต่ายป่า เขาจะออกมาหาหญ้ากินในตอนกลางคืนใกล้ๆ กับเต็นท์ของเรา ..เวลาส่องไฟฉายไปก็จะเห็นดวงตาของเขาสะท้อนกับแสงไฟมองมาทางเรา ...ตื่นเต้นดี ...ส่วนไฟฟ้านั้นใช้จากเครื่องปั่นไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเปิดให้เราใช้ถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ...แต่ว่าที่นี่ไม่มีสัญญาณมือถือเลยแม้แต่ค่ายเดียวนะคะ ใครที่ติดโลกโซเซียลก็อาจจะรู้สึกอึดอัดหน่อย ...และด้วยเหตุที่ไม่มีสัญญาณมือถือนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อสถานที่แห่งนี้...


ป่าสนวัดจันทร์ บ้านห้วยอ้อ อ.กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่


"ป่าสนวัดจันทร์ บ้านห้วยอ้อ อ.กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่"
    "ป่าสนวัดจันทร์" เคยอยู่โครงการหลวงวัดจันทร์ ซึ่งดำเนินการโดยองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) สังกัดกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็น 1 ใน 12 หน่วยงานในคณะกรรมการบริหารโครงการหลวงบ้านวัดจันทร์ (โครงการตามพระราชประสงค์) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาทรัพยากรป่าไม้ ดินและน้ำ ควบคู่กับการพัฒนาเกษตรกรรม และฟื้นฟูป่าไม้บริเวณแหล่งต้นน้ำลำธารให้กลับคืนสู่สภาพเดิมตามธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังดำเนินการงานด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อพัฒนาพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลให้เกิดประโยชน์ด้านการท่องเที่ยวและนันทนาการเชิงอนุรักษ์ด้วย ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ นับได้ว่าเป็นป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และนอกจากป่าสนแล้วยังมีอ่างเก็บน้ำที่ในช่วงฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยม่านหมอก อีกทั้งในช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ของทุกปี จะได้พบกับใบเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดงด้วย...

แสดงข้อมูลส่วนตัว

 
 
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

ผู้ใช้งานขณะนี้

  • จุด บุคคลทั่วไป: 62
  • จุด กลุ่มไอพีผู้ให้บริการเน็ตไทย & เสิร์ชเอ็นจิ้นฯ: 0
  • จุด ซ่อนตัว: 0
  • จุด สมาชิก: 4
  • จุด ผู้ใช้งานขณะนี้:

สมาชิกล่าสุด

บอร์ดที่นิยมสูงสุด

กระทู้ล่าสุด

ขายที่ดินสวนลำไย ต.ฝายแก้ว อ.เมืองน่าน เนื้อที่ 69-3-23 ไร่ แถมที่ดินและอ่างเก็บน้ำ พร้อมระบบสาธารณูปโภค พลังงาน Solar cell โดย inspired24
[วันนี้ เวลา 22:55:07]


เรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษ ขอนแก่น ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ Basic Conversation. โดย reggularpost88
[วันนี้ เวลา 22:53:18]


เทเลอร์ รถลาก เข้าได้ โลตัส โคราช 4.3 กม. สารสาสน์วิเทศ พื้นที่สีม่วง รง.4 ได้ โรงงาน-โกดังใหม่ 2,310 ตร.ม ดูโฮม โฮมโปร แม็คโคร โดย prayatjat3
[วันนี้ เวลา 22:50:33]


DILDO USB ส่งฟรี, ร้านขายดิลโด้ ส่งฟรี EMS ปลอกสวมเพิ่มความยาว ดิลโด้ไฟฟ้าส่งฟรี โดย tweed24hr
[วันนี้ เวลา 22:49:47]


รับรื้อถอนภายใน ตกแต่งคืนพื้นที่ พร้อมขนย้าย T:089-6817422 ส่งงานเร่งด่วนตรงเวลา โดย social2thai
[วันนี้ เวลา 22:49:36]


HR 5854 ให้เช่าบ้านเดี่ยว2ชั้นมัณฑนา 2 บางนา กม7 ติดกับโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว โดย plrealest3
[วันนี้ เวลา 22:48:46]


เรียน TOEIC ขอนแก่น , เรียน IELTS ขอนแก่น, ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กขอนแก่น. โดย reggularpost88
[วันนี้ เวลา 22:45:10]


กันสาดไฟฟ้าเป็นระบบอัตโนมัติที่ทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าควบคุมด้วยสวิตช์รีโมท โดย sparkthai1
[วันนี้ เวลา 22:44:37]

ตอบกระทู้ล่าสุด

ขายที่ดินสวนลำไย ต.ฝายแก้ว อ.เมืองน่าน เนื้อที่ 69-3-23 ไร่ แถมที่ดินและอ่างเก็บน้ำ พร้อมระบบสาธารณูปโภค พลังงาน Solar cell โดย inspired24
[วันนี้ เวลา 22:55:07]


Re: เรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษ ขอนแก่น ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้ Basic Conversation. โดย reggularpost88
[วันนี้ เวลา 22:53:18]


เทเลอร์ รถลาก เข้าได้ โลตัส โคราช 4.3 กม. สารสาสน์วิเทศ พื้นที่สีม่วง รง.4 ได้ โรงงาน-โกดังใหม่ 2,310 ตร.ม ดูโฮม โฮมโปร แม็คโคร โดย prayatjat3
[วันนี้ เวลา 22:50:33]


Re: DILDO USB ส่งฟรี, ร้านขายดิลโด้ ส่งฟรี EMS ปลอกสวมเพิ่มความยาว ดิลโด้ไฟฟ้าส่งฟรี โดย tweed24hr
[วันนี้ เวลา 22:49:47]


Re: รับรื้อถอนภายใน ตกแต่งคืนพื้นที่ พร้อมขนย้าย T:089-6817422 ส่งงานเร่งด่วนตรงเวลา โดย social2thai
[วันนี้ เวลา 22:49:36]


HR 5854 ให้เช่าบ้านเดี่ยว2ชั้นมัณฑนา 2 บางนา กม7 ติดกับโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว โดย plrealest3
[วันนี้ เวลา 22:48:46]


Re: เรียน TOEIC ขอนแก่น , เรียน IELTS ขอนแก่น, ภาษาอังกฤษสำหรับเด็กขอนแก่น. โดย reggularpost88
[วันนี้ เวลา 22:45:10]


Re: กันสาดไฟฟ้าเป็นระบบอัตโนมัติที่ทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าควบคุมด้วยสวิตช์รีโมท โดย sparkthai1
[วันนี้ เวลา 22:44:37]

เว็บพันธมิตร, แลกลิ้งค์ เว็บบ้านพัก "แม่กลางหลวงฮิลล์" | ร้านชาสา บ้านรักไทย | เว็บรถป็อปดอทคอม | เว็บจีพีเอสเที่ยวไทยดอทคอม | เว็บพิจิตรบ้านเราดอทคอม
หน่วยงานการท่องเที่ยว การท่องเที่ยว (ททท.) | ททท.ภาคกลาง | ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออก | กรม อช.สัตว์ป่าและพันธุ์พืช | จองที่พัก อช.ระบบออนไลน์ | จังหวัดแม่ฮ่องสอน | ททท. สนง.แม่ฮ่องสอน | ศูนย์ศิลปาชีพ จ.แม่ฮ่องสอน | กระทรวงวัฒนธรรม | ศูนย์ข้อมูลมรดกโลก(ก.วัฒนธรรม) | สำนักอุทยานแห่งชาติ | เว็บโครงการหลวงฯ
คมนาคม, ขนส่ง การบินไทย | โอเรี่ยนไทย | แอร์เอเชีย | Solar Air | บางกอกแอร์เวย์ | บริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) | การรถไฟแห่งประเทศไทย | สมบัติทัวร์ | เชิดชัยทัวร์ | สยามเฟิสท์ทัวร์ | นครชัยแอร์ | รถทัวร์ไทยดอทคอม | ติดตามการส่งพัสดุEMS | ตรวจผลสลาก.. | speedtest.adslthailand.com | speedtest.net | speedtest.or.th